Sự thật liệu pháp giảm béo cấp tốc bằng nước mía pha ớt xay

Một loại dung dịch trước đây chưa bao giờ được nhắc đến là nước mía pha ớt xay, nhưng gần đây đang trở thành “hot” trong những câu chuyện xoay quanh chủ đề giảm cân và nhiều người quảng cáo rằng họ đã giảm được 6 kg chỉ sau 15 ngày.


Một số lời quảng bá hấp dẫn


Trong trào lưu giảm cân bằng một sốh ăn kiêng kiểu detox hiện nay, một loại nước đang được quảng cáo như thần dược là nước mía kết hợp với ớt Đà Lạt. Trên một số diễn đàn mạng xã hội thời điểm hiện tại, nhiều quý cô đã chia sẻ về một vàih giảm trọng lượng này và được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Tại diễn đàn lamchame, một thành viên viết: “Kiểu giảm cân này không một vài tốt cho sức khỏe vì nó thanh lọc một vài chất độc, cặn bã trong gan, thận, khớp xương lọc cả mỡ trong máu do được nghe từ nhiều người khác. Ngoài ra, không chỉ giảm cân nhanh mà nhữngh này còn khiến da càng trẻ hơn”.


Một thành viên khác chia sẻ: “Mình đã thực hiện biện pháp này và thu được kết quả rất khả quan. Sau thời điểm sinh mình nặng 63 kg, cao 1,63m. Mình thực hiện giảm trọng lượng trong vòng 15 ngày và giảm được 6 kg. Ban đầu mình có cảm giác buồn nôn và luôn “trực ban” trong WC”.




Kiểu giảm béo này được thực hiện như sau: Buổi sáng uống hết 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho các bộ phân cơ thể đào thải hết muối loãng mới uống hợp chất nước mía và ớt. Hỗn hợp này được tạo ra bằng nhữngh trộn nước mía và nước ớt đỏ Đà Lạt hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một phần nhỏ chanh vào đó. Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống một vàih nhau 15 phút. Cả ngày không nên ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày  thực hiện, có khả năng ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.


Trước cách thức giảm trọng lượng đơn giản mà hiệu quả lại “cấp tốc”, có cơ hội giảm 6 – 12 kg, nhiều quý cô đã vô cùng tin tưởng và sốt sắng thực hiện theo. Họ mong muốn có cơ hội sở hữu thân hình thon gọn hơn nhờ việc chỉ uống nước mía và ớt như trên.




Chuyên gia khuyến cáo


Trao đổi với phóng viên báo Đời sống  & Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: “Nếu thường xuyên sử dụng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây bi kịch rối loạn điện giải, cơ thể mất muối nhiều và không ngừng nghỉ bị mệt mỏi”.


Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, cách thức để giảm béo an toàn là giảm khẩu phần ăn, tức là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi chị em thực hiện giảm trọng lượng, tuy thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, một vài axit amin, chất béo không no cần thiết, những vitamin, khoáng chất, một số yếu tố ngăn chặn oxy hóa trong chế độ ăn hàng ngày đảm bảo sức khỏe để làm việc, duy trì chất lượng cuộc sống.


Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt Đà Lạt chỉ cung cấp một số ít vitamin, chất chống oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì toàn bộ cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối một số chất trong các bộ phân cơ thể.


PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cũng nói thêm: “Khuyến nghị phái yếu chỉ dùng loại nước giảm béo này vào những bữa phụ trong ngày, không dùng để thay thế hầu hết những bữa ăn. Chị em có cách giảm một nửa khẩu phần ăn so với người bình thường và tăng cường hoạt động thể lực, đi lại nhiều, sẽ giúp tiêu hao năng lượng mà vẫn giữ được sinh khỏe để sinh hoạt, làm việc”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét