11 thức ăn mát gan hiệu nghiệm

Gan là bộ phận hoạt động nhiều nhất với khoảng 500 có chức năng khác nhau. Bộ lọc máy của toàn bộ cơ thể này thực hiện trách nhiệm quan trọng là lọc chất cho các bộ phân cơ thể chính từ đó mà nó cũng rất dễ bị nhiễm độc nếu chế độ sử dụng thức ăn không khoa học, thiếu hiểu biết. Cuộc sống ngày càng hiện đại đi kèm với nó là tình trạng con người ngày càng tiếp xúc với nhiều độc tố hơn. Thanh lọc giải độc cho gan là điều cần thiết và quan trọng để có một lá gan khỏe mạnh bạn hãy chú ý tăng cường các loại thức ăn dưới đây vào chế độ bổ sung thức ăn của người dùng.

1. Tỏi và hành


Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Ngoài ra, tỏi còn giúp các bộ phân cơ thể loại bỏ chất nicotine,  làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Hai gia vị quen thuộc trong  còn chứa những dưỡng chất có cơ hội phá bỏ các chất béo lắng đọng trong toàn bộ cơ thể, tiêu diệt virus, vi khuẩn và ngăn chặn bênh tim mạch. Chỉ cần thêm hai gia bị này vào bữa ăn mỗi ngày là chúng ta đã góp phần giữ gìn lá gan của người dùng nó.


2. Bưởi


Bưởi là trái cây ưa thích của nhiều người không chỉ có công dụng giải khát,  trong bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa tăng cường quá trình làm sạch gan tự nhiên, giúp tăng sinh sản của những loại enzym giải độc gan, loại  bỏ chất gây ung thư và các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể.


3. Trà xanh


Trong tất cả các loại trà đều giàu chất tránh oxy hóa giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư. Caffeine trong trà xanh cũng có công dụng lơi tiểu, giúp giảm tối đa sự trướng bụng, đẩy lùi việc giữ nước trong cơ thể. Trà xanh làm giảm cholesterol trong máu.


4. Táo


Theo nghiên cứu kỹ cho thấy táo là loại quả hữu hiệu trong việc giải độc tố cho gan, loại bỏ những loại virus và thanh lọc cơ thể. Trong táo chứa pectin là dạng chất xơ có tác dụng giúp toàn bộ cơ thể đẩy lùi các kim loại nặng được tích lũy từ thức ăn,  loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, phòng ngừa các bệnh về gan và da.


5. Bơ


Bơ cũng là loại quả rất tốt cho gan. Trong bơ có chứa nhiều glutathione ngăn chặn oxy hóa, đẩy các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Chỉ cần thêm một cốc sinh tố bơ chúng ta đã giúp toàn bộ cơ thể tăng cường dinh dưỡng và giúp gan khỏe mạnh.


6. Chanh


Cũng có chức năng như bưởi, chanh chứa nhiều vitamin C  tốt cho làn da và ngăn chặn oxy hóa. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan hoạt động trơn tru và kết quả tốt hơn. Ngoài ra, nước chanh còn có công dụng trung hòa kiềm trong toàn bộ cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng ph – có lợi cho hệ miễn dịch.


7. Nghệ


Có thể nói nghệ là chúng ta đồng hành của gan và dạ dày. Nghệ có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, giảm bớt sự viêm nhiễm trong toàn bộ cơ thể và giữ gìn gan tránh được những tác động tiêu cực của các gốc tự do. Trong dân gian thường dùng nghệ để giải độc và làm tăng sức khỏe cho gan. Giống như tỏi, nghệ là gia vị dễ dàng để thêm vào các món ăn hàng ngày như  món cari, súp, thịt cá kho, rán…



8. Quả óc chó


Trong quả óc chó chứa nhiều  acid amin tự nhiên giúp giải độc amoniac, nhiều acid béo omega-3 và glutathione – một vài chất hỗ trợ các hành động làm sạch gan.


9. Dầu oliu


Chất béo là khắc tinh của gan vì vậy ngăn chặn tin tưởng sử dụng dầu mỡ chính là bảo quản lá gan của chúng ta. Thay vì tin tưởng sử dụng những loại dầu ăn thông thường nhiều chất béo hãy thay thế bằng dầu oliu. Trong dầu oliu có chứa nhiều lipit giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Bằng cách thường xuyên dùng dầu oliu chính là giúp gan giảm bớt gánh nặng.


10. Rau xanh


Rau xanh chứa nhiều chất diệp lục và chất xơ, chính rau xanh là thức ăn giải độc cho gan hiệu quả và tự nhiên nhất. Rau xanh với hàm lượng cao chlorophylls có biện pháp trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, một số loại thực phẩm độc, lá xanh có thể loại bỏ chất độc trong máu, bảo quản có trách nhiệm gan.


11. Ngũ cốc


Ngũ cốc chứa nhiều vitamin nhóm B là một số những dưỡng chất để cải thiện tổng thể metabolization chất béo, nhiệm vụ gan và decongestion gan. Khi thường xuyên sử dụng ngũ cốc nên chonjh một số loại ngũ cốc nguyên hạt để giữ được hàm lượng vitamin B cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét